rapthai008

PMC

ปู่จ๋านลองไมค์ มีชื่อจริงว่านาย พิษณุ บุญยืน เป็นนักร้อง และแต่งเพลงจากจังหวัดเชียงราย ปู่จ๋าน  เป็นแร็พที่มีการร้องที่ไม่เหมือนใครใช้ท่อนแร็ฟนำก่อนค่อยตามการร้องในแบบของเขา ปู่จ๋าน เป็นเพียงแค่ฉายาของเขาเท่านั้น ตัวเขาไม่ได้มีอายุที่มากใน ส่วนเพลงของเขานั้นสร้างความโด่งดังเป็นอย่างมากในยูทูบมีคนร่วมแชร์มากมาย ด้วยเสียงการร้องที่เป็นในแบบของตัวเองแหวกแนว แฝงไปด้วยข้อคิด เพลงที่นิยมของเขานั้นมีด้วยกันหลาย

Dajim

ดาจิมชื่อจริง สุวิชชา สุภาวีระ ซื่อ เล่น ตั้ม เกีดเมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ 2520 สร้างมากจากการทำเพลงแร็ปใต้ดิน เริ่มทำงานครั้งแรกในในร้าน วีดีโอ ของพ่อได้ 3 ปี หลังจากนั้นได้เจอกับเพื่อน จึงชักชวนกันทำอัลบั้ม โดยดาจิมเป็นคนแต่งเนื้อเพลงทั้งหมด จุดกำเนิดผลงานเพลงยอดฮิตของเขาชื่อชุดว่า Hip Hop Above The Law ขายได้ 8000 ก็อปปี้ ทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างมากโดยเฉพาะเพลง เสือกทำไม เป็นที่นิยมมากในสถานที่ผับ

illslick

illslick ไม่ได้เป็นชื่องวงแต่เป็นเพียงฉายา แร็ฟเปอร์ ของหนุ่มโต้ง ที่แฟนเพลงเรียกว่า อิล โดย โต้งนั้นจะเป็นคนแต่งเพลงเรียบเรียง ร้องเอง คนเดียวทุกขั้นตอน เป็น แร็ฟเปอร์ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครฟังนุ่มๆช้าๆ เพลงแล้วเพลินแต่ยังคงมีความเป็นแร็ฟอยู่ อิลมีเพลงที่ฮิตคลองใจมากๆอย่าง ใจร้าย รักเมียที่สุดในโลก ออกแนวโรแมนติก illslick เริ่มสนใจเพลงแร็ฟตั้งแต่อายุ 17 เป็นที่รู้จักในวงการใต้ดิน จน พ.ศ 2554 อิลได้เป็นที่นิยมล้นหลามมีคนคอยแชร์คลิปเพลงของเขาเป็นอย่างมาก จนดั่งไปทั่วโลก

Joeyboy

โจอี้บอยชื่อจริง อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต เกิดเมื่อ 25 ธันวาคม 2518 ชื่อเล่นชื่อ โจ้ ถ้าพูดถึงคนนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา แร็ฟเปอร์ กวนๆซ่า โจอี้บอยเป็นคนชอบฟังฮิพฮอพตั้งแต่อายุ 15 ก็หัดแต่งเพลงแล้วร้อง เขาออกผลงานแรกเมื่ออายุ 18 ก่อนที่จะมีชื่อเสียงเขาเคยเล่นมิวสิกวีดีโอของ มอส ชื่อเพลง แพ้ตลอด หลังจากนั้นเขาได้เขาไปอยู่กับค่ายเพลง Bakery Music ออกอัลบั้มมาให้ฟังอีกมายมาย การของของเขาก็เป็นการแร็ฟที่เต็มตัว มีจังหวะที่ช้าบ้างเร็วบ้าง จนบางที่ฟังไม่รู่เรื่อง ในหมาดกวน ซ่า ของเขา

Southside

เซาท์ไซด์ หนุ่มฮิฟฮอฟจากเมืองภูเก็ต เป็นแร็ฟแปอร์ ผีปากกล้าออกแนวกวนๆ หน้าตาดีเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆมาก มีนักร้องด้วยกันอยู่ 2 คน เฟเดริโก้ กับ พิทวัส เคยผ่านการประกวด mc ประเทศไทย 2ปีซ้อน จากการประกวด Soda singha battle of the year 2006 2007 เขาสร้างผลงานเพลงยอดนิยมอย่าง ต่อยกับเพื่อนกูไหม กระแทรก มียอดวิวมากในยูทูบ กับเพลง What’s up นอกจากนี้  2 หนุ่มยังเป็นเด็กปั้นของ ไทยเทเนี่ยม ฮิปฮอปแนวหน้าเมืองไทย ต่อมาก็ได้เข้าสังกัดของ ไทยเท เป็นที่เรียบร้อยโดยผลงายใหม่ของเขาชื่อ ไหวอ่ะเปล่า…เบเบ้ เป็นนิยมมาก

rapthai011